สมาคมฟุตบอลอียิปต์ประกาศว่าหลังจากนี้ โมฮาเหม็ด ซาลาห์ จะได้เป็นกัปตันทีมแบบถาวรของทีมชาติอียิปต์ ทั้งที่ก่อนหน้านี้พวกเขาจะมอบปลอกแขนให้นักเตะที่อายุเยอะที่สุดในเกมนั้นๆ
สมาคมฟุตบอลอียิปต์เปิดเผยว่า โมฮาเหม็ด ซาลาห์ ปีกคนเก่งจาก ลิเวอร์พูล ได้รับเลือกให้เป็นกัปตันทีมแบบถาวรของทัพ “มัมมี่” เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

เดิมที อียิปต์ มีธรรมเนียมว่าจะมอบตำแหน่งกัปตันทีมให้กับนักเตะคนที่อายุเยอะที่สุดของทีมในแต่ละเกม แต่หลังจากมีการเจรจากับคนใหญ่คนโตหลายคนแล้วนั้น ก็มีการตัดสินใจให้ ซาลาห์ เป็นกัปตันทีมแบบยาวๆ ไปเลย

“เราทำการตัดสินใจแบบนี้เพราะภารกิจในภายภาคหน้ามันจำเป็นต้องทำในสภาพที่ทีมมีความมั่นคงมากกว่าที่ผ่านๆ มา ซึ่งนั่นรวมถึงการแต่งตั้งกัปตันทีมก่อนถึงศึก ฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือกด้วย” ฮอสซัม เอล-บาดรี้ กุนซือทีมชาติอียิปต์ ระบุ

ขณะที่สมาคมฟุตบอลอียิปต์เสริมว่านักเตะทุกคนที่อายุเยอะกว่า ซาลาห์ ต่างก็สนับสนุนเรื่องนี้กันทั้งนั้น “การตัดสินใจในครั้งนี้มีขึ้นหลังจากที่กุนซือได้แจ้งให้นักเตะที่อายุเยอะกว่า ซาลาห์ ได้รับทราบแล้ว โดยพวกเขาต่างก็สนับสนุนเรื่องในครั้งนี้อย่างเต็มที่”

ทั้งนี้ อาห์เหม็ด เอลโมฮามาดี้ อดีตกัปตันทีมชาติอียิปต์ซึ่งปัจจุบันเล่นให้ แอสตัน วิลล่า นั้น เคยกล่าวหลังจบเกมที่ อียิปต์ ชนะ โคโมโรส เมื่อช่วงปลายเดือนมีนาคมที่ผ่านมาว่า ซาลาห์ สมควรได้เป็นกัปตันทีมของ อียิปต์ ทุกประการ

สำหรับ ซาลาห์ ลงเล่นให้ อียิปต์ ไปแล้ว 70 นัด และทำได้ 45 ประตู ส่งผลให้ปัจจุบันแข้งวัย 28 ปี เป็นดาวซัลโวสูงสุดตลอดกาลอันดับ 2 ของทีม ตามหลังสถิติของ ฮอสซัม ฮาสซาน อยู่ 23 ลูก

www.747foru.com
ดูหนัง
พริตตี้

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here